Địa chi: 41I9 Đường 30/4, Phường 9, TP. Vũng tàu 02543622255
Nhà 5 tầng ở Hà Nam mới xây xong đã bị nghiêng cả mét

Được biết, ngôi nhà này thuộc sở hữu của hai vợ chồng làm may là ông Hùng, bà Mơ tại xã Đức Lý (huyện Lý Nhân, Hà Nam). Ngôi nhà được xây cách đây không lâu nhưng do móng không đảm bảo và nền đất yếu nên ngôi nhà đã nghiêng sang phải một cách khá nghiêm trọng. Độ nghiêng tính từ tầng 5 xuống tầng 1 là khoảng 1m.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thành Thăng, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân cho biết, ngay sau khi được thông tin về ngôi nhà này, các đơn vị chức năng đã kiểm tra và yêu cầu chủ nhà không được sử dụng nhà và các hộ xung quanh chuyển tạm thời để đảm bảo an toàn.

Nhà 5 tầng ở Hà Nam mới xây xong đã bị nghiêng cả mét - ảnh 1
 
 
Hình ảnh ngôi nhà 5 tầng nghiêng ngả ở Hà Nam được ví von như tháp nghiêng Pisa tại Ý

Ngoài ra, ông còn cho biết thêm, sau khi nhận được yêu cầu của cán bộ địa phương, gia đình cũng đã thuê người đến đo đạt và tìm cách khắc phục nhưng cho đến nay chủ hộ vẫn chưa tìm được cách xử lý và chi phí sửa chữa khá tốn kém nên ngôi nhà vẫn còn nguyên hiện trạng.

"Trong trường hợp không còn biện pháp nào để xử lý thì buộc phải phá bỏ ngôi nhà đi", ông Thăng nhấn mạnh.

Theo một số ý kiến chuyên gia thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng nhà nghiêng này là do quá trình khảo sát địa chất không kỹ, cách xử lý nền không hợp lý và lún đất. Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân chủ quan như gia chủ không sử dụng các thiết kế mà tự thuê thợ nên quá trình thi công không đáp ứng đúng kỹ thuật.

Tuy nhiên, theo ông Phạm Thanh Truyền, giảng viên đại học Kiến trúc TPHCM vẫn sẽ có cách khắc phục tình trạng nhà đã nghiêng. Trước tiên, chủ nhà cần tìm kiếm một đơn vị có thể đánh giá được khả năng chịu lực của kết cấu, sau đó tùy theo trường hợp mà gia cố thêm nền móng bằng khoan cọc hay đổ bê tông.

Fanpage
Hotline: 02543622255
Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 02543622255

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI PHÚ MỸ

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI PHÚ MỸ

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI PHÚ MỸ